OoHmusic
OoHmusic
  • Followers 0
  • Following 64
  • Updates 4
Info  
  Joined 06 October 2018

เว็บ OoHmusic.com ถือกำเนิดเมื่อ 20 กันยายน 2542

Trending  
oohmusic
@oohmusic posted an update
10 months ago

เกาะติดเลือกตั้ง BNK48 วันนี้โค้งสุดท้ายแล้ว 12.00น. ของวันที่ 25.01.2562 ผลจะเป็นเช่นไรไม่มีใครตอบได้ จะมีพลิกอันดับกันไหม ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนปิดการขาย music card แต่ละบ้านระดมทุนกันน่าดู งัดทุกกลยุทธ์มาเรียกการโดเนทสนุกสนานกันไป

แต่หลังจากการประกาศผล Senbatsu General Election จะมีน้ำตาที่หลั่งไหลออกมาด้วยความยินดี ด้วยความผิดหวัง ด้วยความชื่นชม ขออย่าให้ผลของการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นเครื่องตัดสินใจการแพ้ชนะ อย่าได้เป็นการตัดสินใจครั้งสุดท้ายของเมมเบอร์เลย มันเศร้านะที่จะเห็นใครเดินออกไป ถ้าจะไปขอให้ไปด้วย "ถึงเวลาของมันแล้วดีกว่านะ"

นุ้ยพันนา

BNK48 6th Single Senbatsu General Election เริ่มรับสมัครแล้วตั้งแต่วันที่ 12 ตุลาคม วันสุดท้ายของการรับสมครคือ 19 ตุลาคม 2561
จากแฟนเพจของ BNK48 คนแรกที่ปรากฏคือ เคท สมัครเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2561 เวลา 12:26น. ตามมาด้วย ปูเป้ เจน และฟอนด์ วันที่ 14 มี เจนนิษฐ์ จิ๊บ อุ้ม
ความคาดหวังของแต่ละคนคือ
เคท อันดับที่ 17
ปูเป้ อันดับที่ 3
เจน ซุ่มไม่บอกอันดับ
ฟอนด์ อันดับที่ ซุ่มไม่บอกอันดับ
เจนนิษฐ์ อันดับที่ 1-3
จิ๊บ อันดับที่ 16
อุ้ม อันดับที่ 16

14.10.2561 15:35น.

เมื่อก่อนตอนผมอยู่มัธยมต้นได้ฟังรายการวิทยุรายการจิ๊กโก้ยามบ่าย นฤชา เพ่งผล, วิฑูร วทัญญู ที่เปิดเพลงร็อกในยุคนั้น ทั้ง Led Zeppelin, Mountain, Black sabbath, Van halen, AC/DC และอีกเยอะแยะ ดูรายการเที่ยงวันอาทิตย์ของ มาโนช พุฒตาล ถูกปลูกซึมซับให้ฟังเพลงสากลมาตั้งแต่เด็กๆ

จนเริ่มเข้า ปวช.เริ่มมาฟังเพลงตามวัยรุ่นกับเขายุดนั้น RS มาแรงกว่า Grammy ฟัง สาวสาวสาว เรนโบว์ ฟรุตตี้ คีรีบูน รวมดาว และก็เริ่มฟังเพลงเยอะขึ้นจนมาถึงช่วง ปวช.ปี 3 เริ่มเจอรายการดีอย่าง Smile Radio, Radio Active ทำให้กระแสการไม่ฟังเพลงไทยตลาดๆของผมถึงจุดพีค 100% ผมฟังแต่เพลงสากล ญี่ปุ่น เพลงไทยใต้ดิน เพลงเพื่อชีวิต หนังเพลงกวาดซื้อทุกหัว Music Express, Quiet Storm, Starpics, สีสัน, บันเทิงคดี, j-spy, i-spy เหตุที่ไม่ฟังเพลงไทยเพลงตลาดก็เพราะการ copy เพลงของวงการเพลงบ้านเราสมัยนั้นมันเยอะมาก ผมชอบฟังเพลงที่ศิลปินทำขึ้นมาเอง คิดเอง ถึงแม้ผมจะฟัง idol ญี่ปุ่นด้วยมันก็ยังดีกว่าฟังเพลง copy จนมาสิ้นสุดยุคของรายการเพลงสากลในหน้าปัดวิทยุ เพลงไทยสากลเข้ามาแทนที่ ยุคนั้นเพลงสากล เพลงญี่ปุ่นหายไปจากหูผมเลย

มาถึงปี 2542 ผมหันมาทำเว็บเพลง นั้นคือจุดเปลี่ยนที่ผมกลับมาฟังเพลงไทยอีกครั้งและเริ่มตามวงการเพลงไทยมากขึ้น เพราะต้องหาเพลงมาลงในเว็บให้เพื่อนสมาชิกเว็บฟังกันก็ทำมาเรื่อยๆเกือบ 5 ปี เป็นยุคที่บูมของเว็บที่ผมทำ แต่เว็บคล้ายๆเว็บผมก็มาตายกันเป็นแถวของถึงยุคของสื่อมีเดียออนไลน์ เว็บเล็กต้นทุนต่ำก็ตายเรียบเมื่อค่ายเพลงลงมาเปิดเพลงผ่านสื่อออนไลน์เอง และดับสนิทเมื่อ youtube มา นั้นคือจุดจบการฟังเพลงของผม เพราะไม่ได้ตามวงการเพลงอีกเลยเกือบ 10 ปี ประมาณว่าถ้าเพลงไม่ดังจริงเปิดกรอกหูทุกวันผมคงไม่รู้จัก

และแล้วเมื่อปลายปี 2560 ก็มีวงๆหนึ่งทำให้ผมกลับมาสนใจวงการเพลงอีกครั้ง ถึงแม้ว่าแนวเพลงของวงจะไม่ใช่แนวที่ผมฟังเลย แต่ผมก็ขอบคุณพวกเขาที่ทำให้ผมกลับมามีชีวิตชีวาอยากทำเว็บเพลง สนใจวงการเพลงบ้านเราอีกครั้ง และคงอีกไม่นานผมจะฟื้นเว็บเพลงของผมขึ้นมาอีกครั้ง เว็บเพลงของผม 20 กันยายน 2561 นี้จะครบ 19 ปี ปีหน้าผมจะฉลองครบ 20 ปีของเว็บ