• Black dolls : ประกาศเซ็มบัตซึ 7 คน เพลง BLACK SODA

  BLACK DOLLS
  ประกาศเซ็มบัตซึ 7 คน เพลง BLACK SODA
  เซ็นเตอร์คู่ 2 Hatai,Nune
  และเซ็มบัตซึอีก 5 คน Namtarn, Airin, Mimi,Satang และ Moji
  Black dolls ใช้ระบบเซ็มบัตซึเป็นครั้งแรกในซิงเกิ้ลนี้

  Link : https://www.facebook.com/watch/?v=2221693231469671  

  Posted in: news | 0 comments
  My Life as Ali Thomas ทำให้ผมกลับไปสู่ยุค 90 อีกครั้ง

  My Life as Ali Thomas - มาย ไลฟ์ แอส อะลิ โทมัส
  เป็นครั้งแรกที่ได้ยินเสียงเพลงจากวงนี้ My Life as Ali Thomas (MLAAT) เป็นความบังเอิญที่ได้ยิน เมื่อผมต้องไปรอวง Mola mola sunshine ที่มี Mormiiw รวม Fest. ด้วยในเพลง กอดผี ในงาน Cat Expo 6 Stage 4 งานวันที่ 2 (24.11.3 2019) 
  เสียงเพลงที่ได้ยินเตะหูมาก ยังนึกในใจว่าผมไปอยู่ในหลืบไหนถึงไม่รู้จัก ซาวด์ดนตรี ผมนึกถึงวงโฟล์คร็อค ยุคปี 80-90 "The Cure" และวงในแนวใกล้เคียงนี้อีกหลายวง เช่น R.E.M., Camper Van Beethoven ผมจำไม่ได้ว่าวงเล่นเพลงอะไรไปบ้าง แต่ผมไล่เปิดดูใน Youtube ได้ฟังเพลง Daughter and Son ใช่แล้ววันนั้นก็เล่นเพลงนี้ 
  ในวันงานมีปัญหาเรื่องเสียง เสียงกีตาร์โปร่งของพาย นักร้องนำไม่ดัง แต่ก็ผ่านไปได้จนจบ ยอบรับว่าหลงเสน่ห์ของพาย และซาวด์ดนตรีของวง 

  ข้อมูลของวง
  My Life as Ali Thomas ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2556 โดยชื่ออ้างอิงมาจากความหมายของรากศัพท์กรีกโบราณ คำว่า Ali Thomas แปลว่า Another Twin มีความหมายที่ต้องการสื่อถึงความมีตัวตนในอีกมิติหนึ่งที่ตรงกันข้ามกับชีวิตจริง จุดเริ่มต้นมาจาก "พาย" กัญญภัค วุธรา ผู้ทำหน้าที่ร้องนำและเล่นกีต้าร์ นอกจากนี้ยังเขียนเนื้อเพลงและแต่งทำนองเพลงทุกเพลงด้วยตนเอง จากการร้องเพลงและเล่นกีต้าร์ภายในห้องนอน เนื้อเพลงจะเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในชีวิต ด้านอารมณ์ ความรู้สึก ความรัก และความต้องการในเบื้องลึกของตน[4] ซึ่งจะใช้ความหมายเชิงสัญลักษณ์ในการเขียนเพลงเป็นส่วนใหญ่ เพราะเป็นความถนัดเฉพาะตัวและรู้สึกว่าง่ายกว่าการสื่อสารออกไปแบบตรงๆ

  สมาชิก
  พาย - กัญญภัค วุธรา (ร้องนำ,กีต้าร์)
  แร็ก - วิภาต เลิศปัญญา (กีต้าร์)
  ตาว - วรรณพงศ์ แจงบำรุง (กลอง)

  ข้อมูลจาก th.wikipedia.org

  My Life as Ali Thomas - Cat Expo 6

  My Life as Ali Thomas - Cat Expo 6

  พาย My Life as Ali Thomas - Cat Expo 6

  แร็ก และ พาย My Life as Ali Thomas

  แร็ก และ พาย My Life as Ali Thomas

  พาย My Life as Ali Thomas

  Posted in: news | 0 comments
  ไอดอลมันเป็นง่ายขนาดนั้นเลยเหรอ

  วันนี้ 16 มิถุนายน 2562 ได้ดู live ของดีนี่ ก่อนที่จะแสดงความเห็นต่าง ๆ ขอย้อนไปวันที่ดีนี่ประกาศแกรดออกจากวง BNK48 เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2562 ที่ BNK48 Theatre The Mall บางกะปิ และจะมีผลวันที่ 11 สิงหาคม 2562 ซึ่งกิจกรรมสุดท้ายคือ BNK48 6th Single Beginner Handshake Event
  ใน live นี้เหมือนดีนี่ได้ระบายความในใจออกมา มีความน้อยใจ จะไม่ขอกล่าวถึงนะครับว่าพูดอะไรบ้าง ต้องไปฟังเอาเองนะครับกล้วการสื่อสารคลาดเคลื่อน เพราะมันมีอารมณ์ในคำพูดด้วย

  แต่ประเด็นหลักที่ผมจะพูดถึงคือ ความเป็นไอดอล ยิ่งช่วงนี้มีการ Audition ในหลาย ๆ วง ประเด็นของดีนี่คือ ตำราเรียนบทหนึ่งของไอดอล ไอดอลไม่ได้เป็นกันง่าย ๆ ต้องมีการฝึกฝนที่หนัก มีแรงกดดันสูง ยิ่งมีความคาดหวังสูงยิ่งผิดหวังสูง ถ้าเข้ามาเพราะตามกระแส หรือแค่อยากเป็นเพราะคิดว่าง่าย น้อง ๆ คิดผิดแล้ว ยิ่งไอดอลในสายของ 48 ที่มีการเลือกเซ็มบัตสึ น้อง ๆ ยอมรับการคัดเลือกไหม ยอมรับสิ่งที่ทุกคนเลือกให้ไหม หากไม่ได้รับเลือกจะอดทนได้ไหม ถ้าเป็นวงอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ 48 จะทนได้ไหมกับการยอมรับในระดับที่รู้จักกันในวงแคบ และถ้าไม่เข้าใจในความเป็นไอดอลแบบญึ่ปุ่น ผมว่าอย่ามาสมัครเป็นไอดอลเลยครับ คุณจะอึดอัดเหมือนที่ดีนี่ได้รับมา

  ความฝันต้องเกิด หยาดเหงื่อจึงได้มา

  ใจจริงที่เตือนน้อง ๆ คือ ไม่อยากให้ผิดหวัง อยากให้ตามฝัน มากกว่าตามกระแส

  ดีนี่ Deenee BNK48 Live 16 Jun 2019 Cr.ddd

  Posted in: news | 0 comments
  พิมพ์นิภา ตั้งสกุล (ดีนี่) ประกาศจบการศึกษาจาก BNK48

  ประกาศด่วน พิมพ์นิภา ตั้งสกุล (ดีนี่) ประกาศจบการศึกษาจาก BNK48

  โดยกิจกรรมสุดท้ายที่จะเข้าร่วมคือ BNK48 Beginner Handshake ในวันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2562 สำหรับสเตจจบการศึกษา กรุณาติดตามประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

  deenee20190607.png

  คำทิ้งท้ายใน BNK48 Application ของดีนี่

  20190607_172656000_iOS.jpg

  Posted in: news | 0 comments
  Death Metal ตำนานของเผ่าพันธ์ Rock ตอนสุดท้าย

  การยายพันธุ์ของเดธ เมตัล
  ขณะที่เดธ เมตัล เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย มีวงดนตรีแบบนี้เกิดขึ้นอีกมากมาย ความยิ่งใหญ่ ของมันมากเกินกว่าที่จะไปในทิศทางเดียวกันอีก แต่ละวงมีสไตส์และเอกลักษณ์ พยายามหาความเป็นตัวของตัวเองให้ได้มาก ที่สุดพัฒนาการทางดนตรีเดธ เมตัลจึงไม่ได้ถูกตีกรอบจำกัดอยู่แค่เพียงคำว่าเดธ เมตัล เท่านั้นเพราะมันได้ขยายพันธุ์ออกไปเป็นแนวทาง เหล่านี้แล้ว

  Satanic Death
  เป็นเดธพันธุ์แท้ที่หนักทั้งดนตรีและเนื้อหาซึ่งเต็มไปด้วยการฝักใฝ่ต่อปีศาจ, ซาตาน, การบูชายันต์, ดูหมิ่นเหยียดหยามศาสนา , เป็นปรปักษ์และแอนตีคริสเตียน เป็นเดธที่มีมาตั้งแต่กำเนิดและเผยแพร่เผ่าพันธุ์มาจนถึงทุกวันนี้ ภาพลักษณ์ของวงประเภทนี้ค่อนข้างโหดร้าย , ซีเรียส และก้าวร้าว วงที่เล่นแนวนี้ก็มี Decide, Morbid Angel, Vital Remain

  Morbid Angel

  Brutal Death
  ความหมายของมันก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นเดธ เมตัลที่โหดร้ายทารุณกว่าเดธพันธุ์อื่น ดนตรีหนักมาก เสียงร้องของวง ประเภทนี้จะใช้การสำรอกออกมาแบบฟังไม่ได้ศัพท์ เนื้อหาของเพลงก็สุดสยอง หฤโหด อำมหิต จะไม่มีเมโลดิกให้ฟังกัน ในวงประเภทนี้เลย มีกำเนิดมาตั้งแต่ช่วงแรกๆ ของตระกูลเดธเช่นกัน วงแนวหน้าของสาขานี้ก็มี Incantation, Cannibal Corpse, Sinister

  Cannibal Corpse

  Grindcore
  ดนตรีไม่แตกต่างจาก Brutal มากนัก เน้นความไวเป็นหลัก แต่เพลงประเภท Grindcore ส่วนใหญ่ห้วนสั้นและเร็ว เนื้อหาของวงประเภทนี้อาจมีการเมืองแทรกบ้าง หลายวงมีเรื่องเซ็กซ์อีกด้วย เป็นเดธพันธุ์ปวดกะโหลกมาก แต่ก็สร้างความสะใจให้ เหล่าแฟนเพลงได้เป็นอย่างดี มีวงเด่นๆ คือ Napalm Death กับ Carcass (อัลบัมแรกๆ Exit 13, AC, Blood, Meat shit)

  Meat shit

  Christian Death
  แทบทุกยุคทุกสมัยดนตรีเมตัลต้องมีคำว่าคริสเตียนเข้ามาตลอดตั้งแต่วง Stryper (คริสเตียน เมตัล), Vengeance Rising กับ Detritus (คริสเตียน แธรช), Horde (คริสเตียน แบล๊ก) จนมาถึงคริสเตียน เดธ ที่มีวง Mortification เป็นหัวหอก โครงสร้างดนตรีประเภทนี้ก็เหมือนเดธทั่วๆ ไป จะแตกต่างที่เนื้อหามากกว่า ซึ่งสื่อไปทางคริสต์ศาสนาเป็นหลัก เป็นเดธพันธุ์ที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมสักเท่าไหร่ แต่ก็พอมีวงประเภทนี้อยู่บ้างเช่น Metanota, Lament, Godspeed

  Lament

  Death Thrash
  เป็นเดธที่มีโครงสร้างดนตรีแธรชอยู่ทั้งท่อนริฟฟ์และท่วงทำนอง เสียงร้องของวงพวกนี้ส่วนใหญ่ จะได้รับอิทธิพลมาจากแธรช เมตัลเต็มที่ และมีไม่น้อยเป็นวงที่เกิดในช่วงคาบต่อระหว่างสองแนวนี้อย่างเช่น Protector, Merciless, Exoto, Massacre ดนตรีประเภทนี้มีสัดส่วนของจังหวะมันมาก แฟนเพลงเดธ และแธรช รับได้ทั้งนั้น

  Protector

  Doom Death
  เป็นเดธที่มีความหนักแน่น ทรงพลัง ด้วยการผสมผสานริฟฟ์กีตาร์เนิบยานของท่วงทำนองเศร้าสร้อยเข้ากับเนื้อหา และเสียงร้องในแบบเดธ จุดเด่นเน้นความหนักมากกว่าไว บางครั้งยังมีดนตรีประเภทคีย์บอร์ด, อะคูสติก มาสร้างสีสัน อีกด้วย วงหัวหอกแนวนี้ก็มี Paradise Lost, Winter, Orphaned Land, Tiamat, Amorphis ได้รับ ความนิยมมากพอสมควร

  Orphaned Land

  Gothic Death
  เป็นเดธอีกสายพันธุ์ที่ได้รับตวามนิยมมากในปัจจุบัน เดธสาขานี้จะพิถีพิถันและประณีตกับดนตรีมาก โครงสร้างของซาวด์นำดนตรีคลาสสิกในยุดกอธิกเข้ามาผสมผสานกับเดธ เมตัลได้อย่างกลมกลืน จุดเด่นของเพลง ส่วนใหญ่จะใช้คีย์บอร์ดเป็นหลัก บางครั้งนำเครื่องดนตรีอย่างไวโอลิน, วิโอลา หรือเสียงร้องในแบบ โซปราโนมาแต่งเติมสีสัน เมตัลพันธุ์นี้ค่อนข้างออกจากดูมยาก ทั้งนี้เพราะพัฒนามาจากรากเหง้าเดียวกัน วงแนวหน้าที่เล่นสไตส์นี้มี Therion ยุคหลังๆ Enchantment, Anathema, My Bride, The Gathering

  Anathema

  Melodic Death
  เดธพันธุ์นี้มีดนตรีที่ติดหูและรับง่ายมาก เพราะไม่ได้มุ่งเน้นขายความโหดเพียงอย่างเดียว อาจกล่าวๆได้ว่าเฉพาะเสียงร้องและเนื้อหาเท่านั้นที่ยังเป็นเดธ ในส่วนของดนตรีอาศัยท่วงทำนองที่สวยงาม , ไพเราะ, ท่อนริฟฟ์ชัดกังวาน, ท่อนโซโลพลิ้วไหว นอกจากนี้ยังมักนำเครื่องดนตรีประเภทเปียโน, อะคูสติกมาสร้าง ความไพเราะอยู่เสมอ เป็นแนวดนตรีที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน มีวงชั้นนำอย่าง Dark Tranqullity , In Flames, Sentenced

  Sentenced

  เดธ เมตัลกับอนาคต
  ดังที่กล่าวเอาไว้ข้างต้นว่า ทางเดินของเดธ มีมากขึ้น เพราะเดธ เมตัลแยกสายพันธุ์ออกไปอีกมากมาย การขยายพันธุ์เดธต่างๆ เหล่านี้ถ้ามองให้ดีแล้วประหนึ่ง เหมือนความสวยงามที่ด้านหนึ่งเหมือนนำความยิ่งใหญ่มาสู่เดธ เมตัล แต่อีกด้านหนึ่งแล้ว เดธแท้ๆ ที่วงยุคบุกเบิกทั้งหลายฝ่าฟันกรุยทางกันมาแทบสูญสิ้น มีประเด็นที่น่าสนใจอยู่อย่างหนึ่งก็คือ ดนตรีทั้งหลายที่เข้า มาผสมผสานกับเดธ ไม่ว่าจะเป็นดูม, กอธิก มักจะอยู่ด้วยกันกับเดธไม่ได้ตลอด อย่างเช่นวง Paradise Lost ที่ปัจจุบันเป็นดูม เมตัลธรรมดาไปแล้ว, Therion ก็กลายเป็นกอธิกธรรมดาเช่นกัน ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ทั้งสองวงเคยมีดนตรีเดธ เป็นหลักอยู่อย่างเข็มข้น นี่ยังไม่นับพวกเดธที่เป็นฮาร์ดคอร์หรืออิดัสเตรียลอีก จะเห็นว่าทุกแนวที่กล่าวถึงเข้ามากินเดธ เมตัล แบบไม่เหลือซาก ทำให้อดใจหายไม่ได้ว่าการขยายพันธุ์ของเดธในครั้งนี้เป็นความยิ่งใหญ่จริง หรือเป็นการยากที่จะคาดเดาว่าเดธ เมตัลแท้ๆ จะกลับมายิ่งใหญ่ได้อีกหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ เหล่าเดธ เมตัลสายเลือดใหม่กำลังเคลื่อนไหวอยู่ยังมีอีกมาก เหมือนพลังเงียบที่คอยโอกาส นักฟังเพลงที่สนใจเดธ เมตัลอย่างเจาะลึกถึงแก่นแท้ ติดตามแนวเพลงนี้มาตลอดย่อมรู้ดีว่า วงดนตรีแบบนี้ยังมีอีกมากเพียงใด และไม่ว่าอนาคตของมันจะสวยงามหรือไม่ ตำนานเพลงเมตัลพันธุ์สยองครั้งนี้ก็ได้ถูกจารึกเอาไว้แล้ว

  ช่วงยุคหลังปี 2000 ยุคที่ Alternative กำลังเบ่งบาน กระแสแนวเพลง Heavy Metal ในทุกแนวเพลงย่อย เริ่มร่วงหายไปทีละวง 2 วง จนเหลือแต่วงระดับบิ๊กๆ กระแสการเกิดวงหน้าใหม่ๆมีน้อยเหลือเกิน เพราะมันเข้าสู่ยุคของ Alternative

  ภาพ logo จาก : deviantart.com

  ค้นหาเจอแล้ว แหล่งข้อมูลมาจาก ... CrossRoads : The ultimate heavy metal edition 1

  Death Metal ตำนานของเผ่าพันธ์ Rock ตอนที่ 1 :: Death Metal ตำนานของเผ่าพันธ์ Rock ตอนที่ 2

  Posted in: news | 0 comments
   / 3
   
 • OoHmusic

  OoHmusic


  เว็บ OoHmusic.com ถือกำเนิดเมื่อ 20 กันยายน 2542

  BNK48

  BNK48


  BNK48 - บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต เป็นวงน้องสาวของวง AKB48 จากประเทศญี่ปุ่น เป็นวงน้องสาวต่างประเทศลำดับที่ 2 ภายใต้คอนเซ็บ "ไอดอลที่คุณสามารถพบได้" (idols you can meet)

  เนย BNK48

  เนย BNK48


  เนยมีฉายาหนึ่งคือ "ตัวละครลับ" ตอนที่เข้าสู่ BNK48 ใหม่ๆ เพราะคาแรกเตอร์อะไรก็ไม่ค่อยมี คนก็เลยจำไม่ค่อยได้ เนยเคยให้สัมภาษณ์ว่า "เรื่องพื้นฐานการร้องกับการเต้น หนูก็ไม่เคยเรียนมาก่อนก็เลยเหมือนไม่มีอะไรที่เป็นจุดเด่นค่ะ...

  แคน BNK48

  แคน BNK48


  แคนสาวตัวเล็ก ยิ้มเก่ง แก้มยุ้ย ขาลุยชอบเที่ยวธรรมชาติบุกผ่าฝ่าดง หนึ่งในสมาชิก BNK48 ทีม BIII

  แคน นายิกา ศรีเนียน

  แคน นายิกา ศรีเนียน


  ศิลปินเดียวที่จบการศึกษาจาก BNK48 ไปเมื่อ 26 สิงหาคม 2561