เนย BNK48
เนย BNK48
 • Followers 1
 • Following 64
 • Updates 0
ประวัติ เนย BNK48
เนย BNK48
Thursday October 11 2018, 8:46 PM
ประวัติ เนย BNK48

เนยมีฉายาหนึ่งคือ "ตัวละครลับ" ตอนที่เข้าสู่ BNK48 ใหม่ๆ เพราะคาแรกเตอร์อะไรก็ไม่ค่อยมี คนก็เลยจำไม่ค่อยได้ เนยเคยให้สัมภาษณ์ว่า "เรื่องพื้นฐานการร้องกับการเต้น หนูก็ไม่เคยเรียนมาก่อนก็เลยเหมือนไม่มีอะไรที่เป็นจุดเด่นค่ะ แต่พอเริ่มเข้ามาเจอเพื่อนๆทุกคนเขาตั้งใจ บางคนมีสกิลดีมากทั้งการร้องและเต้น รู้สึกว่าถ้าเราไม่พัฒนาตัวเอง..มันก็เหมือนเป็นการบังคับตัวเองไปในตัว เหมือนสิ่งแวดล้อมมันพาไปค่ะ" จากความมุ่งมั่นของเนย ละครตัวลับก็ได้เปิดเผยความสามารถออกมายืนอยู่ระดับต้นๆ จนได้รับให้เป็นเซ็นเตอร์คู่ๆกับมิวสิกในเพลง Shonichi หรือ วันแรก ซิงเกิลลำดับที่ 3 ของวง และเป็น 1 ใน 6 แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ เอ.พี.ฮอนด้ากับเพลง River ซึ่งเพลง River เป็นซิงเกิลลำดับที่ 14 ของ AKB48 วงผู้พี่ ถือเป็นเพลงแรกที่ติดอันดับที่ 1 ของ Oricon chart ชาร์จของญี่ปุ่น เปิดตัวเมื่อ 21 ตุลาคม 2552 มียอดขายถึง 179,000 ก็อปปี้ในสัปดาห์แรก มากกว่า Namida Surprise! ที่ขายได้ 144,000 ก็อปปี้

 • ฉายา "คุณอ๊บ" : มีโอตะบอกว่าน้องหน้าเหมือนกบ โอตะคนอื่นเลยใช้รหัสลับ "อ๊บ" เรียกแทนตัวน้อง และน้องก็ชอบกบมาก *** ได้ยินชื่อคุณอ๊บครั้งแรกจาก VOOV Live Noey BNK48 เมื่อ 17.06.2560 ซึ่งเป็นไลฟ์แรกใน voov ของเนย {เวลา 01:40:00} ตอนที่ยอดของขวัญขึ้น 1M แล้วเนยติดตุ๊กตากบไว้บนผมแล้วให้ตั้งชื่อกบ จนมี FC ส่งชื่อมาหลายๆชื่อ มีชื่อหนึ่งที่เนยชอบคือ อ๊บซัง แต่เนยบอกว่าไม่อยากเล่นของสูง (คือจ็อบซัง) แล้วก็มีชื่อ "คุณอ๊บ" ส่งเข้ามาจึงได้ชื่อนั้น ณ บัดนาว
 • ฉายา "ตัวละครลับ" : ตอนน้องเข้ามาใหม่ ๆ น้องขี้อายมากจนคนจำไม่ได้ แต่พอน้องมีความมุ่งมั่น ตั้งใจฝึกซ้อมจนพัฒนาการโดดเด่น ก็มีโอตะเห็นออร่าแห่งความมุ่งมั่นนั้น คุณอ๊บเลยกลายเป็นม้ามืดไปเลย (แอบไปดูความน่ารักของคุณอ๊บได้ที่รายการ Tonight's the Night สิ รับรองโดนตกแน่นอน)
 • คุณอ๊บไม่ชอบ "กินผัก" : ผักไม่น่ารัก และเนยเป็นคนรักโลก กินผักแล้วจะไม่มีพืชอยู่บนโลกเลยไม่กิน

จริงๆแล้วคุณอ๊บเป็นคนคุยเก่งถ้าสนิทกัน น้องเขายิ้มเก่ง สดใส เป็นตัวของตัวเอง โก๊ะบ้าง มึนบ้าง เอ๋อบ้าง ขี้ลืมบ้าง ขี้อ้อนบ้าง รู้ตัวอีกทีก็ตกบ่อน้องไปแบบไม่รู้ตัว

เนยเป็นตัวแทนของความพยายามและความอ่อนโยน จากเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่มีโปรไฟล์ใดๆเลย ก้าวขึ้นมาด้วยความมุ่งมั่นและความเชื่อที่ว่า "คำว่าพยายาม ไม่เคยทำร้ายสักคนที่ตั้งใจ" ตั้งแต่ซิงเกิ้ลแรก Aitakatta - อยากจะได้พบเธอ จนถึงซิงเกิ้ลล่าสุดคือ ซิงเกิ้ลที่ 5 เนยไม่คยหลุดจากการเป็นเซ็มบัตสึ และอยู่ระดับแถวหน้ามาตลอด นี้คือความพยายามของเด็กคนหนึ่ง

 • Aitakatta - อยากจะได้พบเธอ
 • Koisuru Fortune Cookie - คุกกี้เสี่ยงทาย
 • Shonichi - วันแรก เป็นเซ็นเตอร์คู่กับมิวสิค
 • Kimi wa melody - เธอคือ...เมโลดี้ เป็นเซ็นเตอร์ของเพลง
 • BNK festival

เนย กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล จาก MV เธอคือ...เมโลดี้

kimiwamelodycenter.jpg

ชื่อ-สกุล กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล
Eng KANTEERA WADCHARATHADSANAKUL
ชื่อเล่น เนย
ฉายา คุณอ๊บ นุ้ย ตัวละครลับ
รุ่น 1
ทีม ทีมบีทรี (BIII)
ตำแหน่ง สมาชิก
FB page bnk48official.noey
Instagram noey.bnk48office
วันเกิด 09 เมษายน 2540
จังหวัด สมุทรปราการ
ส่วนสูง 158
หมู่เลือด AB
ภาษาที่สื่อสาร ภาษาไทย, ภาษาอังกฤษ
ความชอบ เครื่องสำอาง, นาฬิกาข้อมือ, กระเป๋า
สีที่ชอบ สีฟ้าอมเขียว หรือสีเขียวเบบี้บูล หรือสีเทอร์คอยซ์
อาหาร/ขนม ช็อคโกแลต
เนยไม่ชอบกินผัก
งานอดิเรก นอน,ดูอะนิเมะ
ข้อมูลอื่นๆ ภาพยนต์ที่ชอบ: สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก
ชอบเรียนชีวะ ไม่ชอบเรียนคณิตศ่สตร์
มัธยม มัธยมด่านสำโรง
อุดมศึกษา สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง .. ย้ายไปเริ่มเรียนใหม่ที่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Grad BNK48 No
Cr.แหล่งข้อมูล รวบรวมจาก Internet
Cr.แหล่งรูปภาพ BNK48

You May Also Like