OoHmusic
OoHmusic
  • Followers 0
  • Following 64
  • Updates 4
Info  
  Joined 06 October 2018

เว็บ OoHmusic.com ถือกำเนิดเมื่อ 20 กันยายน 2542

Trending  
สรุปผลด่วน BNK48 6th Single Senbatsu General Election รอบที่ 2

สรุปผลด่วน BNK48 6th Single Senbatsu General Election...

อะไรๆก็เป็นไปได้หมดในโลกของการแข่งขัน ที่แน่ๆ ล้มเฌอปราง ไม่ได้แน่นอน ผลด่วนรอบนี้มาแบบไม่บอกไม่กล่าว ประกาศกลางงานจับมือของวันที่ 12...

news

BNK48 6th Single Senbatsu General Election เริ่มรับสมัครแล้วตั้งแต่วันที่ 12 ตุลาคม วันสุดท้ายของการรับสมครคือ 19 ตุลาคม 2561
จากแฟนเพจของ BNK48 คนแรกที่ปรากฏคือ เคท สมัครเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2561 เวลา 12:26น. ตามมาด้วย ปูเป้ เจน และฟอนด์ วันที่ 14 มี เจนนิษฐ์ จิ๊บ อุ้ม
ความคาดหวังของแต่ละคนคือ
เคท อันดับที่ 17
ปูเป้ อันดับที่ 3
เจน ซุ่มไม่บอกอันดับ
ฟอนด์ อันดับที่ ซุ่มไม่บอกอันดับ
เจนนิษฐ์ อันดับที่ 1-3
จิ๊บ อันดับที่ 16
อุ้ม อันดับที่ 16

14.10.2561 15:35น.

เมื่อก่อนตอนผมอยู่มัธยมต้นได้ฟังรายการวิทยุรายการจิ๊กโก้ยามบ่าย นฤชา เพ่งผล, วิฑูร วทัญญู ที่เปิดเพลงร็อกในยุคนั้น ทั้ง Led Zeppelin, Mountain, Black sabbath, Van halen, AC/DC และอีกเยอะแยะ ดูรายการเที่ยงวันอาทิตย์ของ มาโนช พุฒตาล ถูกปลูกซึมซับให้ฟังเพลงสากลมาตั้งแต่เด็กๆ

จนเริ่มเข้า ปวช.เริ่มมาฟังเพลงตามวัยรุ่นกับเขายุดนั้น RS มาแรงกว่า Grammy ฟัง สาวสาวสาว เรนโบว์ ฟรุตตี้ คีรีบูน รวมดาว และก็เริ่มฟังเพลงเยอะขึ้นจนมาถึงช่วง ปวช.ปี 3 เริ่มเจอรายการดีอย่าง Smile Radio, Radio Active ทำให้กระแสการไม่ฟังเพลงไทยตลาดๆของผมถึงจุดพีค 100% ผมฟังแต่เพลงสากล ญี่ปุ่น เพลงไทยใต้ดิน เพลงเพื่อชีวิต หนังเพลงกวาดซื้อทุกหัว Music Express, Quiet Storm, Starpics, สีสัน, บันเทิงคดี, j-spy, i-spy เหตุที่ไม่ฟังเพลงไทยเพลงตลาดก็เพราะการ copy เพลงของวงการเพลงบ้านเราสมัยนั้นมันเยอะมาก ผมชอบฟังเพลงที่ศิลปินทำขึ้นมาเอง คิดเอง ถึงแม้ผมจะฟัง idol ญี่ปุ่นด้วยมันก็ยังดีกว่าฟังเพลง copy จนมาสิ้นสุดยุคของรายการเพลงสากลในหน้าปัดวิทยุ เพลงไทยสากลเข้ามาแทนที่ ยุคนั้นเพลงสากล เพลงญี่ปุ่นหายไปจากหูผมเลย

มาถึงปี 2542 ผมหันมาทำเว็บเพลง นั้นคือจุดเปลี่ยนที่ผมกลับมาฟังเพลงไทยอีกครั้งและเริ่มตามวงการเพลงไทยมากขึ้น เพราะต้องหาเพลงมาลงในเว็บให้เพื่อนสมาชิกเว็บฟังกันก็ทำมาเรื่อยๆเกือบ 5 ปี เป็นยุคที่บูมของเว็บที่ผมทำ แต่เว็บคล้ายๆเว็บผมก็มาตายกันเป็นแถวของถึงยุคของสื่อมีเดียออนไลน์ เว็บเล็กต้นทุนต่ำก็ตายเรียบเมื่อค่ายเพลงลงมาเปิดเพลงผ่านสื่อออนไลน์เอง และดับสนิทเมื่อ youtube มา นั้นคือจุดจบการฟังเพลงของผม เพราะไม่ได้ตามวงการเพลงอีกเลยเกือบ 10 ปี ประมาณว่าถ้าเพลงไม่ดังจริงเปิดกรอกหูทุกวันผมคงไม่รู้จัก

และแล้วเมื่อปลายปี 2560 ก็มีวงๆหนึ่งทำให้ผมกลับมาสนใจวงการเพลงอีกครั้ง ถึงแม้ว่าแนวเพลงของวงจะไม่ใช่แนวที่ผมฟังเลย แต่ผมก็ขอบคุณพวกเขาที่ทำให้ผมกลับมามีชีวิตชีวาอยากทำเว็บเพลง สนใจวงการเพลงบ้านเราอีกครั้ง และคงอีกไม่นานผมจะฟื้นเว็บเพลงของผมขึ้นมาอีกครั้ง เว็บเพลงของผม 20 กันยายน 2561 นี้จะครบ 19 ปี ปีหน้าผมจะฉลองครบ 20 ปีของเว็บ