Welcome Guest! | login      You are from Ashburn United States us
US TH

ประวัติ Lucid Dream Syndrome(L.D.S)

2016-06-11
By: admin
Posted in: ประวัติ
ประวัติ Lucid Dream Syndrome(L.D.S)

Lucid Dream Syndrome ก่อตั้งวงในปี 2553 โดยบิล (Piyatut Hemstapat) คีย์บอร์ดและคูณ (Watcharawit Ya-Inta) กลอง ณ เวลานั้นน่าจะเป็น ดูโอ Progressive Rock เพียงหนึ่งเดียวของประเทศไทย ซึ่งหลังจากนั้นได้มือกีตาร์เข้ามาเสริมทัพ อีก 1 คือ โบท (Attasit Prajakseranee)

สมาชิก
Piyatut Hemstapat (BILL) - Keyboards
Watcharawit Ya-inta (KOON) - Drums
Attasit Prajakseranee (BOAT) - Guitar

บิลและคูนเป็นนักศึกษาวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาดนตรีคลาสสิก บิลศึกษาเอก คลาสสิกฟรุต คูนศึกษาเอกเพอร์คัสชัน มีความสนใจแนวดนตรี Progressive Rock ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก Progressive Rock ชื่อดังจากอเมริกา "Dream Theater" ซึ่งเคยมาแสดงฝีมือในบ้านเรา 2-3 ครั้งแล้ว และ Solo project ของสมาชิกอย่าง Jordan Rudess, John Peturcci และ การรวมตัวเฉพาะกิจของวง Liquid Tension Experiment

เริ่มต้นทั้งหมดจากบิล ได้รีวิวเครื่องดนตรีอย่าง keyboards, synthesizer และ workstations ที่ www.thesoundchef.com และหลังจากที่ soundchef ได้ upload การ solo keyboard ของบิล solo โดยใช้ keyboard 5 ตัว คลิปนาน 16 นาที ขึ้น youtube ช่อง "TheSoundChef" (http://www.youtube.com/watch?v=KJS_jvdIz1o)

ซึ่งหลังจากนั้นประมาณ 2 เดือนบิลรับการติดต่อจาก Space4keys ซึ่ง Space4keys คือกลุ่มของผู้ที่ชื่นชอบและค้นหาคนทำดนตรีด้าน Progressive Rock สร้างสรรค์เสียงจาก keyboard แนวเส้นเสียงคล้ายกับวง Progressive ที่มีอยู่ในปัจจุบัน เช่น Dream Theater ซึ่งพวกเขาได้ขายผ่านออนไลน์ (เว็บไซต์ www.space4keys.com ช่อง youtube ชื่อ Space4Keys)

Space4keys ได้ติดต่อบิลและอยากให้เขาเป็นคนที่แสดงให้เห็นได้ถึงแพทช์เสียงของพวกเขาเอง เขาตอบรับแต่ตอบรับว่า "ผมยังไม่ต้องการการสาธิตครั้งนี้ มันเป็นเป็นแค่เดโม" เขาขอทำใหม่ดีกว่าเพื่อการนี้โดยเฉพาะให้กับ Space4keys ซึ่งเรียกเซ็ตนี้ว่า
"The Ultimate Lead Custom Set V.3"

และระหว่างนั้นจึงฟอร์มวงขึ้น บิลได้เชิญเพื่อนมือกลองของเขาที่เล่นอยู่ในวงดนตรีวิทยาลัยร่วมกันมาเป็นเวลานาน "คูณ" (Watcharawit Ya-Inta) เพื่อสร้างแทรกกลองในเพลงสาธิตของเขา การทำเพลงใช้เวลา 2 เดือนและอีกครึ่งเดือนในการบันทึกและการผลิตวิดีโอ เพลง “Sparkling Mountain” ซึ่งคลิปวิดีโอของพวกเขาได้รับการ comment จาก Jordan Rudess มือ Keyboard วง Dream Theater ดูผลงานได้ที่ YouTube ช่อง S4k

จากนั้น บิลและคูณจึงตัดสินใจที่จะเขียนและแต่งเพลงร่วมกันภายใต้ชื่อของวงดนตรี
Lucid Dream Syndrome ซึ่ง Lucid Dreams มีความหมายว่า "ความฝันที่คนนอนรู้ว่าพวกเขากำลังฝัน" และเพิ่มคำว่า Syndrome ลงไปด้วยเพราะพวกเราต้องการให้ซาวด์ดนตรีมีจิตนาการ ล่องลอยเหมือนอยู่คนละโลก

เป้าหมายของพวกเขาคือการทำให้ผู้คนรู้จัก Progressive Rock และการจิตนาการ

Tags

Dislike 0
Lucid Dream Syndrome
About Lucid Dream Syndrome

ก่อตั้งใน 2010

แนวเพลง
Progressive Rock/Metal , Instrumental Rock,Hard Rock,Heavy Metal

สมาชิก
Piyatut Hemstapat (BILL) - Keyboards
Watcharawit Ya-inta (KOON) - Drums
Attasit Prajakseranee (BOAT) - Guitar

https://www.facebook.com/LDSduo

stats
Profile Tag Cloud:

          Group Friends: tudsinjai.net | tudsinjai.com